Cài đặt menu bằng kênh Quản trị

Gọi cho chúng tôi ! 0903773329 | wingsofdreamscenter@gmail.com | Dịch Anh - Việt

dieu duong

Điều dưỡng viên là nghề giành cho những người có tấm lòng tương thân tương ái, muốn giúp đỡ mọi người. Bạn có phải một điều dưỡng viên đầy nhiệt huyết trong tương lai?

1. Điều dưỡng viên là ai?

Ngành Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc một cách tối ưu nhất về sức khỏe, dự phòng bệnh qua chẩn đoán và điều trị bệnh cho mọi người. Điều dưỡng viên thực chất là y tá hàng ngày chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, là trợ lý của bác sỹ theo dõi tình hình bệnh nhân và xử lý các quy trình ra – nhập viện của bệnh nhân.

 

điều dưỡng viên 01

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

2. Điều dưỡng làm việc ở đâu?

Công việc của một điều dưỡng viên không hề ít đâu nhé! Thậm chí nhiều người còn ví đây là “nghề bốn trong một”, bởi lẽ một người điều dưỡng viên cùng lúc làm công việc của cả bốn nghề khác nhau:

  • Chăm sóc bệnh nhân

Chăm sóc bệnh nhân là công việc chính hàng ngày của các điều dưỡng viên.Họ phải liên tục theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo lại kịp thời cho bác sĩ điều trị kịp thời. Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân.

 

điều dưỡng viên 02

  • Truyền đạt thông tin

Người điều dưỡng có nhiệm vụ truyền đạt thông tin không chỉ với bênh nhân, người nhà bệnh nhân về cách sử dụng thuốc, cách chăm sóc sức khỏe, phương pháp điều trị mà còn là người truyền đạt thông tin về tình hình, diễn biến sức khỏe của bệnh nhân tới bác sĩ điều trị để họ có những giải phải kịp thời tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc, người điều dưỡng ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Người điều dưỡng thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác. Loại giao tiếp này đòi hỏi phải chính xác, rõ ràng và phù hợp.

  • Tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Không chỉ đơn thuần là chăm sóc các bệnh nhân, các điều dưỡng viên còn đóng vai trò là một chuyên gia tư vấn nữa nhé. Họ giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội, khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Đồng thời, người điều dưỡng cũng phải là một mô hình mẫu, thể hiện sự quan tâm tới lợi ích của người khác, có suy nghĩ sáng tạo và một thái độ linh hoạt, hài hước khi tiếp xúc với các đối tượng người khác nhau.

  • Biện hộ cho người bệnh

Biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

3. Điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

Là một điều dưỡng viên, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các phòng khám bệnh tư nhân, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các bệnh nhân lớn tuổi, hoặc thậm chí là tham gia thực hành điều dưỡng trung học và y tá tại các cơ sở y tế, tham gia vào thị trường lao động trong môi trường quốc tế tại Việt nam và nước ngoài.

Nhìn chung, khi trở thành một điều dưỡng viên, bạn có khá nhiều lựa chọn nơi để công tác, phụ thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện cá nhân bạn có.

4. Điều dưỡng viên học ở đâu?

điều dưỡng viên 03

Đại học Y Hà Nội – Một trong những trường đào tạo điều dưỡng hàng đầu

Để được đào tạo trở thành một điều dưỡng viên, bạn có thể học tập tại các trường đại học, cao đăng trên toàn quốc như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y tế công cộng, ĐH Y Dược Huế, CĐ Y tế Hà Nội, CĐ Y tế Hà Đông, CĐ Asean, CĐ Y tế Hà Nam, hệ trung cấp trong Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), hệ trung cấp trường Đại học Y dược TP. HCM, ngành điều dưỡng đa khoa Trường trung học Tư thục Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam. (TP.HCM), Trường Trung cấp Tư thục Kỹ thuật và Công nghệ Cửu Long, Trường Trung cấp Tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức,……

2Phản hồi về "dieu duong"

Để lại tin nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Design developing..! ©

Góp ý !

.
Free WordPress Themes, Free Android Games
X